Điệu Reaggea

Điệu Reggea Trên Trống Cajon

Vài Điều Về Điệu Reggea

Điệu Reggea Và Trống Cajon
Học Trống Cajon Điệu Reggea

Điệu Reggea là một thể loại điệu nhạc bắt nguồn từ Jamaica vào cuối năm 1960. Điệu Reggea là một dòng điệu mang âm hưởng vui vẻ với tiết tấu nhanh, dứt khoát. Thường được sử dụng để phối trong các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, niềm tin yêu vào cuộc sống, là khúc đón xuân hay vui vẻ mỗi khi hạ về…

Điệu reggea rất dễ chơi trên trống cajon. Trong phần hướng dẫn này, Mr. Quốc Cajon sẽ tiếp tục hướng dẫn chúng ta cách tự học trống cajon điệu reggea mang dòng nhịp 4/4.

Một Số Lưu Ý Khi Học Trống Cajon Điệu Reggea

Trong khi tự học trống cajon các bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để có thể thực hành tốt hơn:

1/Học thuộc tiết tấu trước

2/Tập đánh phách mạnh, phách nhẹ rõ ràng

3/Tốc độ mới tập nên chậm, vừa phải, không quá nhanh. Khi tập thành thục tiết tấu rồi mới tăng tempo trong những lần tập tiếp hoặc tập chuyển rhythm, roll hoặc báo trống.

4/Phải giữ đúng tempo trong mỗi lần tập bằng cách sử dụng máy đếm nhịp hoặc các bạn có thể tải phần mềm metronome về máy tính hay điện thoại để sử dụng làm công cụ kiểm soát nhịp và tốc độ tốt hơn cho luyện tập, thực hành.

Video Hướng Dẫn Cách Đánh

YouTube Preview Image

>>Xem Thêm: Tự Học Trống Cajon Điệu Suft Ballad | Hướng Dẫn Tự Học Cajon Điệu Rock Ballad

Một Số bài Hát Điệu Reggea Thực Hành Cùng Trống Cajon

Dịu Dàng Sắc Xuân (Cs Ngọc Linh), Vào Hạ (Nhóm Tam Ca Áo Trắng),Người Tình Trăm Năm (Cs Đức Huy),  Mưa Phi Trường (Cs Lam Trường), Chim Sáo Ngày Xưa (Cs Quang Linh),Hôn Môi Xa (Cs Đan Trường), Chào Em Cô Gái Lam Hồng (Cs Anh Bằng), Điệp Khúc Mùa Xuân (Đàm Vĩnh Hưng), Đây Trường Sa-Đây Hoàng Sa (Nhạc Cách Mạng)

Các bạn tìm các bài hát trên theo đúng tên ca sĩ kèm theo như phần trên vì có thể một tựa đề bài hát nhưng sẽ có nhiều ca sĩ hát với các version hay các điệu sẽ biến thể, cách điệu đi nên sẽ không giống nhau.

Chúc các bạn học trống cajon thành công với điệu Reggea!

>>Xem Thêm: Trống Cajon Giá Rẻ 500k | Trống Cajon Cần Gạc Điều Chỉnh Snare Chỉ 700k

 

 

You just read me! Please: Like & Share
Facebook
Google+
http://hoccajon.com/dieu-reaggea/

Trả lời