Câu Chuyện Người Làm Trống Cajon

Người Đầu Tiên Làm Trống Cajon Tại Việt Nam

Trống cajon dường như đã trở nên quá quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Nói về sự ra đời hay nguồn gốc của trống cajon thì theo chú “Sáng” trong phóng sự chia sẻ trống cajon bắt nguồn từ Cu-ba khoảng 200 năm trước khi những người dân nô lệ ngồi gõ trên những thùng hàng theo những điệu nhạc truyền thống của họ, rồi sau đó mới lan truyền sang Pe-ru, một đất nước khá đa dạng về các loại hình nghệ thuật đường phố. Tại đất nước này, có một chàng trai mang tên “Cajon” đã phục chế lại loại “thùng gỗ” này làm cho âm phát ra hay hơn theo mô phỏng của trống Cajon Flamenco phổ biến như hiện nay. Nó đều có  2 âm chuẩn Bass và Snare rõ rệt.

YouTube Preview Image

Sự du nhập của trống cajon vào Việt Nam cách đây khoảng 7 năm và có sức lan tỏa mạnh mẻ trong giới trẻ đặc biệt là đối với những bạn đam mê dòng nhạc Acoustic. Sự du nhập ấy thông qua người Phi-líp-pin.

Có thể bạn muốn xem: Học Cajon Tại Tp. Hồ Chí Minh

Nói về cách làm trống cajon, chú Sáng chia sẻ ngay từ lúc nghe thấy tiếng trống cajon được chơi trong một band nhạc đến từ phi-líp-pin, chú đã tự tìm tòi trên In-ter-net và học cách làm trống cajon. Để làm trống cajon, cần phải có một qui chuẩn về kích thước cụ thể trước khi bắt tay vào chế tạo từng cấu kiện để lắp ráp thành một chiếc trống hoàn chỉnh. Một phần khá quan trọng trong cách làm trống đó là cách căng dây đàn trong trống để tạo được âm snare nghe sao cho hay nhất.

 

You just read me! Please: Like & Share
Facebook
Google+
http://hoccajon.com/nguoi-dau-tien-lam-cajon-viet-nam/

Trả lời